Vì sao nên chọn AHA/BHA dưới dạng rửa trôi?

Vì sao nên chọn AHA/BHA dưới dạng rửa trôi?
AHA (Alpha Hydroxy Acid) hay BHA (Beta Hydroxy Acid) thường được biết đến là các hoạt chất tẩy da chết hóa học, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da. AHA/BHA tác động trên da theo cơ chế loại bỏ lớp tế bào cũ để kích thích tái tạo tế bào mới, giúp cải thiện các điểm da tăng sắc tố, làm sáng đều màu da. Ngoài ra, bởi đặc tính kháng viêm, AHA/BHA còn phù hợp với tình trạng da mụn, hạn chế bít tắc, ngăn sự hình thành của mụn. Chính bởi những tác dụng trên mà hiện nay có rất nhiều người chọn AHA/BHA trở thành bước chăm da không thể thiếu trong chu trình của mình. Tuy nhiên, sử dụng AHA/BHA ở nồng độ cao hoặc làn da chưa được làm quen với AHA/BHA từ trước rất dễ gặp tác dụng phụ như mẩn đỏ, ngứa, rát hay khô bong tróc nặng. Vì vậy, nên bắt đầu sử dụng các hoạt chất này ở dạng rửa trôi với 4 lý do chính được nêu trong bài viết sau đây.

1. Hạn chế nguy cơ kích ứng

Kích ứng do AHA/BHA gây ra có thể là hiện tượng nóng rát, châm chít, ửng đỏ hoặc nổi mụn kéo dài. Nguyên nhân chính có thể đến từ việc sử dụng nồng độ không phù hợp, mẫn cảm với thành phần acids trong mỹ phẩm hoặc làn da lần đầu tiếp xúc với loại hoạt chất này nên chưa thể thích ứng kịp.
Bắt đầu bằng việc sử dụng AHA/BHA dưới dạng rửa trôi sẽ giúp giải quyết vấn đề kích ứng do da chưa thích nghi với hoạt chất. Lý do vì ở dạng rửa trôi, acids chỉ tiếp xúc với da trong thời gian ngắn, vừa đủ để phát huy tác dụng làm sạch nên nguy cơ kích ứng được hạn chế tối da. Bên cạnh đó, trong sản phẩm rửa trôi, thông thường nồng độ của AHA/BHA rất thấp để bảo đảm cân bằng độ pH cho da sau rửa mặt.

2. Sạch hơn so với sữa rửa mặt thông thường

Khác với sữa rửa mặt thông thường chỉ làm sạch da trên bề mặt, sữa rửa mặt (sản phẩm ở dạng rửa trôi) chứa AHA/BHA có tác dụng tẩy da chết nhẹ nhàng, loại bỏ cặn bẩn, mảng da chết nhỏ còn sót lại bên trong thành lỗ chân lông. Từ đó giúp da sạch hơn, thoáng mịn hơn so với khi làm sạch với sữa rửa mặt không chứa acid.

3. Giảm viêm mụn, ngăn ngừa mụn quay lại

Bên cạnh việc đóng vai trò là acid làm sạch, AHA/BHA còn có đặc tính kháng viêm, làm giảm tình trạng sưng viêm cho những nốt mụn, hỗ trợ điều trị và cải thiện làn da sau mụn. Và chính bằng việc làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ cặn bẩn dầu thừa còn sót lại bên trong thành lỗ chân lông nên sữa rửa mặt chứa acid có khả năng hạn chế bít tắc lỗ chân lông, ngăn ngừa hình thành nhân mụn, thúc đẩy sản sinh tế bào mới.

4. Ít gây kích ứng nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả

AHA/BHA trong sữa rửa mặt ít gây kích ứng nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn khi chi tiêu cho sản phẩm rửa trôi vì mức độ hiệu quả trên da. Thực tế, một số nghiên cứu đã kết luận rằng, nồng độ acid trong sản phẩm rửa trôi có giá trị tương đương như khi ở dưới dạng tinh chất hay kem dưỡng. Điểm khác biệt cũng là điểm đặc biệt khi góp mặt trong sữa rửa mặt, AHA/BHA ít gây kích ứng, hạn chế tác dụng phụ trên da, phù hợp với da nhạy cảm muốn sử dụng acid chăm da và người mới bắt đầu dùng AHA/BHA trong chu trình dưỡng da hằng ngày.

Sản phẩm AHA/BHA dạng rửa trôi Bioverse khuyên dùng

Hoạt chất chính
  • 1% Salicylic Acid (BHA)
  • Mandelic Acid (AHA)
  • Succinic Acid
Công dụng
  • Sữa rửa mặt chứa Salicylic Acid làm sạch sâu bụi bẩn trong lỗ chân lông, giảm bít tắc và dầu thừa.
  • Cải thiện viêm mụn và giúp ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá.
  • Dưỡng ẩm mềm mại và giúp da sáng khỏe sau khi rửa mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *