Hoạt chất trị thâm mụn trong sản phẩm skincare có hiệu quả nhanh

các hoạt chất trị thâm mụn nhanh nhất

Thâm mụn là gì? Có mấy loại thâm mụn?

Thâm mụn là tình trạng da tăng sắc tố sau mụn, tồn tại dưới 2 dạng phổ biến là thâm đen và thâm đỏ. Trong đó, thâm đỏ (PIE) hình thành nên từ việc tổn thương mạch máu nhỏ gần bề mặt da do tác động lực mạnh lên vết mụn như việc cố gắng nặn hay cào nốt mụn, thường gặp ở làn da sáng màu. Còn lại, thâm đen (PIH) là tình trạng da tăng sinh sắc tố melanin quá mức gây nên những nốt nâu sẫm màu trên da, thường gặp ở da tối màu. 

Bằng cách không can thiệp vào quá trình điều trị thâm mụn, thâm vẫn có khả năng tự mờ dần nhưng tốn rất nhiều thời gian, có thể lên đến hàng năm. Vì vậy, việc tìm được sản phẩm hỗ trợ mờ thâm phù hợp rất quan trọng. Các hoạt chất trong có công dụng mờ thâm, sáng da giúp chuyển hóa collagen, can thiệp vào quá trình sản sinh melanin, thúc đẩy quá trình hồi phục và làm mờ vết thâm nhanh chóng. Cùng Bioverse tìm hiểu các hoạt chất nổi tiếng trong “làng” điều trị thâm mụn nhé!

thâm đen và thâm đỏ

Các hoạt chất trị thâm mụn nổi tiếng có trong sản phẩm chăm sóc da

Vitamin C: Hoạt chất hỗ trợ trị thâm mụn tốt cho các vết thâm đen

Vitamin C tan trong nước dễ dàng thấm sâu vào da giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, ngăn chặn hoạt động của các enzyme hỗ trợ phát triển melanin từ đó làm sáng da, mờ vết thâm do mụn đặc biệt là các vết thâm đen. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp bảo vệ da trước tác hại của môi trường như ánh nắng, khói bụi.

AHA: Hoạt chất tẩy tế bào chết hỗ trợ mờ thâm mụn

AHA (Alpha Hydroxy Acid) giúp loại bỏ các tế bào sừng hóa trên bề mặt da, kích thích phát triển tế bào mới, tăng độ đàn hồi cho da. Vì vậy đối với thâm mụn, do lớp da tầng thượng bì đã xỉn màu được loại bỏ bởi hoạt chất AHA nên các vết thâm đỏ, thâm đen được mờ dần sau thời gian ngắn sử dụng.

Xem thêm: Toner tẩy da chết & giảm bít tắc lỗ chân lông

Toner tẩy da chết và giảm bít tắc lỗ chân lông Bioverse với thành phần chứa 4% Lactic Acid (AHA) giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên da, loại bỏ dần các vết thâm xỉn màu, thích hợp cho da có vết thâm mụn. Thêm vào đó, giai đoạn da xuất hiện các vết thâm đỏ và mụn viêm là giai đoạn da rất nhạy cảm nên với nồng độ AHA thấp kết hợp cùng 2% Gluconolactone (PHA), sản phẩm không gây kích ứng trên da mà chỉ tẩy da chết nhẹ, cấp ẩm cho da thêm khỏe.

Toner tẩy tế bào chết, cải thiện da đều màu, hỗ trợ mờ thâm sáng khỏe

Niacinamide: Hoạt chất trị thâm lành tính, an toàn

Niacinamide là một hoạt chất lành tính, dịu nhẹ và dễ dàng kết hợp vào chu trình dưỡng da sẵn có, phù hợp với hầu hết các loại da. Hoạt chất này giúp ức chế quá trình chuyển hóa và hình thành hắc sắc tố melanin gây ra các vết thâm mụn trên bề mặt da. Với nồng độ từ 5% đến 20%, Niacinamide trong các sản phẩm dưỡng sáng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực trong việc làm mờ các nốt thâm mụn, ức chế enzyme tyrosinase giúp sáng đều màu da, đặc biệt đối với các vùng da thâm sạm.

Đối với những làn da chưa quen với nồng độ Niacinamide cao, cần cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nồng độ thấp hoặc sử dụng kết hợp với sản phẩm dưỡng ẩm để da không bị khô bong tróc, mang lại hiệu quả cao trên da.

Xem thêm: Tinh chất mờ thâm sáng da B320 Ultra Corrective Booster
                    Tinh chất giảm viêm, ngừa thâm B351 Acne Clear Up

Tinh chất mờ thâm sáng da

Alpha Arbutin: Hoạt chất trị thâm ít gây kích ứng, hiệu quả cao

Alpha Arbutin dễ dàng kết hợp với các hoạt chất khác trong cùng một sản phẩm giúp nâng cao hiệu quả sáng da, mờ thâm. Với cơ chế làm ức chế Melanocytes – một loại tế bào biểu bì tạo hắc sắc tố trên da, giúp ngăn ngừa xuất hiện các vết thâm sau mụn. 

Với tinh chất mờ thâm sáng da B320, Bioverse điều chế kết hợp 20% Niacinamide cùng với 2% Alpha Arbutin giúp làm tăng hiệu quả sáng da, mờ các vết thâm mụn lâu ngày, ngăn chặn chuyển giao Melanosome chống lại chứng tăng sắc tố trên da. Sản phẩm phù hợp với tình trạng da không đều màu, da đang điều trị thâm sau mụn.

Azelaic Acid: Hoạt chất trị thâm hiệu quả cho da mụn

Hầu hết hoạt chất Azelaic Acid tồn tại trong các sản phẩm dưỡng da ở dạng dẫn xuất. Ngoài công dụng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn trong lỗ chân lông, ngăn chặn mụn viêm quay lại, hoạt chất này còn giúp phá vỡ cấu trúc của hắc sắc tố, giảm các vết thâm do mụn để lại. Vì vậy, Azelaic Acid thường được kết hợp trong các sản phẩm trị mụn, đồng thời làm giảm các vết thâm xỉn màu. 

Xem thêm: Tinh chất giảm viêm, ngừa thâm B351 Acne Clear Up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *