N-Acetyl Glucosamine trong mỹ phẩm

1. N-Acetyl Glucosamine (NAG) là gì?

N-Acetyl Glucosamine (NAG) là một trong những hoạt chất không hiếm gặp trong các sản phẩm chăm sóc da hiện nay. Đây thực chất là phái sinh của Acetyl Glucosamine nhưng có tính ổn định và hiệu quả cao hơn khi được sử dụng dưới dạng mỹ phẩm dưỡng da. Đóng góp như một thành phần đa công dụng trong công thức mỹ phẩm, NAG mang lại cho da nhiều lợi ích như giữ ẩm, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và chống lại chứng tăng sắc tố trên da.

2. Tác dụng của N-Acetyl Glucosamine (NAG) trên da

Duy trì độ ẩm cho da

Khác với việc cấp ẩm da từ tác động bên ngoài, NAG đóng vai trò như tiền chất giúp kích thích sản sinh axit hyaluronic tự nhiên từ bên trong da, mang lại hiệu quả giữ ẩm tốt hơn cho da so với những thành phần dưỡng ẩm khác. Axit hyaluronic là chất nhầy trong suốt, được cơ thể sản sinh tự nhiên để giữ nước cho các mô, tế bào giúp da mịn mượt, tuy nhiên dưới tác động của môi trường sống, chức năng tái tạo axit hyaluronic bị suy giảm khiến da bị thiếu ẩm dẫn đến tình trạng dễ dàng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa trên da.

Làm sáng và đều màu da

NAG tác động trực tiếp vào quá trình tổng hợp melanin trên da bằng cách ức chế enzyme Tyrosinase, ngăn chặn hình thành đốm nâu, nám, vết thâm sạm và tình trạng da không đều màu. Thêm vào đó, NAG còn có công dụng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên bề mặt da từ đó làm mờ các vết thâm sau mụn, mang lại làn da sáng khỏe, đều màu.

Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da

Nhờ cơ chế tác động để kích thích tổng hợp axit hyaluronic tự nhiên, làn da được giữ ẩm thường xuyên góp phần chống lại sự xuất hiện của nếp nhăn. Bên cạnh đó, NAG còn thúc đẩy sản sinh collagen tự nhiên của da, tăng độ đàn hồi, từ đó đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa, mang lại làn da tươi trẻ, mịn màng.

3. Kết hợp N-Acetyl Glucosamine và Niacinamide

Một nghiên cứu về sự kết hợp giữa NAG và Niacinamide của Hiệp hội bác sĩ da liễu Anh cho thấy 4% Niacinamide khi được kết hợp cùng 2% NAG sẽ mang lại nhiều lợi ích cho da. Trong đó, nổi bật là công dụng làm ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố, phân bổ melanin đều trên da, hạn chế các vấn đề như sạm, nám, da không đều màu. Nghiên cứu trên còn chỉ ra rằng, công thức kết hợp NAG với Niacinamide làm tăng hiệu quả chống nắng của kem chống nắng thông thường dưới tác động của ánh sáng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *