Lactic Acid trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Lactic Acid trong mỹ phẩm
Hiện nay, ngày càng có nhiều người chọn sử dụng các sản phẩm chứa AHA/BHA trong việc làm sạch, chăm sóc da bởi bên cạnh độ an toàn và lành tính, chúng còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Trong đó không thể không kể đến “sự góp mặt” của 3 loại AHA (Alpha Hydroxy Acid) được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm là Glycolic acid, Mandelic acid và Lactic acid. Bài viết này Bioverse muốn chia sẻ về loại AHA có mức độ nghiên cứu và phát triển cao trong ngành làm đẹp chỉ sau Glycolic Acid, đó là Lactic Acid.

1. Lactic Acid là gì?

Lactic Acid thường được tìm thấy trong sữa lên men, ngoài ra loại AHA này cũng hiện diện trong cơ thể con người. Tuy nhiên, ngày nay để đáp ứng nhu cầu làm đẹp trong ngành hóa mỹ phẩm, Lactic Acid được tổng hợp bằng nhiều phương pháp khác nhau trong phòng thí nghiệm như lên men vi khuẩn hay điều chế từ những nguyên liệu thô.

2. Tác dụng của Lactic Acid trong mỹ phẩm

Với ưu điểm phân tử siêu nhỏ cùng độ an toàn lành tính cho sức khỏe người dùng, Lactic Acid chỉ đứng sau Glycolic Acid về độ phổ biến và tính ứng dụng trong mỹ phẩm vì vậy, loại AHA này được nghiên cứu có nhiều công dụng cho da như duy trì lượng nước trên da, tẩy tế bào chết, làm mờ vết thâm và các dấu hiệu lão hóa.

2.1. Kích thích tái tạo tế bào và dưỡng ẩm cho da

Khác với các loại treatment khác, Lactic Acid không gây khô da mà ngược lại, loại AHA này còn giúp da giữ nước, cân bằng độ ẩm và tạo điều kiện tốt nhất để kích thích tái tạo tế bào mới, nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh.

2.2. Tẩy tế bào da chết trên bề mặt

AHA là chất tan trong nước vì thế chúng làm tốt vai trò phá vỡ liên kết giữa các tế bào da đã chết, loại bỏ da chết khỏi bề mặt da giúp da láng mịn, dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất ở các bước chăm sóc da trong chu trình dưỡng da hơn.
Việc tẩy sạch da chết trên bề mặt còn giúp da thông thoáng, hạn chế bít tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây mụn viêm, mụn trứng cá.

2.3. Làm sáng và đều màu da

Ngoài giúp da sạch sẽ, thông thoáng, tẩy tế bào chết còn giúp da tái tạo lại tế bào mới từ đó da sẽ sáng và đều màu hơn. Ngay cả những vùng da bị xỉn màu hay các vết thâm sau mụn cũng mờ dần theo thời gian sử dụng.

3. Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết, người đọc có thể hiểu hơn về Lactic Acid và áp dụng hiệu quả vào chu trình chăm sóc da của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *