Cách Dùng Niacinamide Đúng Cách Đạt 200% Hiệu Quả

Cách Dùng Niacinamide Đúng Cách Đạt 200% Hiệu Quả

Niacinamide là hoạt chất quen thuộc mà hầu như đều có trong routine của mỗi người, tuy nhiên để sử dụng cách dùng Niacinamide đúng và đạt được hiệu quả cao chưa chắc bạn đã biết. Cùng Bioverse tìm hiểu cách dùng Niacinamide đúng và kết hợp cùng những hoạt chất nào để đạt đến 200% hiệu quả ngay dưới bài viết này nha!

Niacinamide nên dùng sáng hay tối?

Niacinamide nên dùng sáng hay tối là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên cách dùng Niacinamide không có quá nhiều lưu ý đặc biệt và hoạt chất được đánh giá lành tính, dễ sử dụng nên dễ dàng thêm vào routine và sử dụng sáng hay tối đều được. Tuy nhiên đối với Niacinamide nồng độ cao từ 10% trở lên được khuyên dùng vào buổi tối để phát huy tốt công dụng của sản phẩm. 
Cách dùng Niacinamide sáng & tối
Cách dùng Niacinamide sáng & tối
Ngược lại, Niacinamide có nồng độ từ 2-7% được khuyên sử dụng vào buổi sáng nhiều hơn để làm tăng khả năng kiểm soát dầu nhờn cho da và cải thiện vết thâm mụn, đồng thời kết cấu mỏng nhẹ sẽ không làm vón các lớp dưỡng ban ngày.  

Công Dụng Của Niacinamide 

Niacinamide được “vũ trụ” ưu ái với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da như cải thiện nhanh các vết thâm sau mụn trứng cá, kháng viêm giảm sưng đỏ. Ngoài ra hoạt chất này còn chống lại chứng tăng sắc tố gây ra bởi tia UV giúp da được bảo vệ, đều màu và sáng khỏe hơn. Niacinamide còn được biết đến với công dụng phục hồi hàng rào bảo vệ tự nhiên, cung cấp độ ẩm vào quá trình hydrat cho da khỏe, căng mọng cùng một số tác dụng khác, đọc thêm tại: 
Một số công dụng của Niacinamide
Một số công dụng của Niacinamide

Quy trình chăm sóc da với Niacinamide 

Bước 1: Làm sạch da bằng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang, sau đó sử dụng sửa rửa mặt các loại để da sạch kĩ hơn, có thể sử dụng sữa rửa mặt có thành phần đặc biệt như Salicylic Acid cũng không ảnh hưởng đến quy trình dưỡng với Niacinamide.   
Bước 2: Cân bằng lại da với Toner dưỡng ẩm hoặc Toner làm sạch có chứa Acid. 
Quy trình chăm sóc da với Niacinamide
Quy trình chăm sóc da với Niacinamide
Bước 3: Sử dụng Serum Niacinamide lên da và massage đến khi serum thẩm thấu. 
Bước 4: Sử dụng thêm các serum khác có kết cấu mỏng nhẹ phía sau như Panthenol/ Vitamin C/ Centella Extract/ Hyaluronic Acid/…
Bước 5: Sử dụng kem dưỡng khóa ẩm ở bước cuối cùng.

Cách dùng Niacinamide kết hợp với các hoạt chất khác

1. Niacinamide kết hợp Salicylic Acid
Khi kết hợp hai hoạt chất này trong cùng 1 routine dưỡng da sẽ tác động toàn diện lên da với cơ chế tẩy lớp da sừng hóa và thúc đẩy sản sinh tế bào mới, ức chế melanin đi lên bề mặt da giúp làn da cải thiện nhanh các vết thâm nâu sau mụn, giảm mụn ẩn và giúp lỗ chân lông thông thoáng. Cách dùng Niacinamide kết hợp với Salicylic Acid như sau: sử dụng Salicylic Acid lên da trước và cho da nghỉ 5 phút trước khi apply Niacinamide tiếp theo. Sau 2 bước này bạn có thể sử dụng thêm kem dưỡng ẩm như bình thường.   
2. Niacinamide kết hợp với Panthenol
Hai hoạt chất cần thiết bổ sung cho da có nhiều vấn đề như da yếu/ nhạy cảm/ dầu mụn,… nếu sử dụng trong cùng 1 routine. Cách dùng của Niacinamide và Panthenol theo thứ tự trước sau linh hoạt phụ thuộc vào kết cấu của sản phẩm, nếu lỏng apply trước, đặc apply sau. Tác dụng của hai hoạt chất này khi sử dụng kết hợp sẽ mang lại làn da căng mọng, đủ ẩm và cải thiện nhanh viêm mụn, đồng thời làm tăng khả năng phục hồi giúp da khỏe và làm lành vết thương sau mụn nhanh hơn. 
Công dụng của Niacinamide khi kết hợp với hoạt chất khác
Công dụng của Niacinamide khi kết hợp với hoạt chất khác
3. Niacinamide kết hợp với AHAs
AHAs là nhóm tẩy da chết hóa học hoạt động trên bề mặt da có tác dụng làm sạch lớp da sừng hóa giúp da cải thiện vết thâm, sáng đều màu và cung cấp độ ẩm cho da ẩm mịn. Khi kết hợp với Niacinamide trong cùng quy trình dưỡng sẽ làm tăng hiệu quả làm sáng da, cải thiện kết cấu da và thu nho lỗ chan lông. Sử dụng sản phẩm có chứa AHAs trước để tẩy da chết và cho da nghỉ 5 phút trước khi apply tiếp serum có Niacinamide. Kết hợp 2 hoạt chất này với tần suất 2-3 lần trong tuần để đạt được kết quả tốt hơn, tuy nhiên da mỏng yếu nên cân nhắc sự kết hợp này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *